Order home decoration products / Nhận đặt hàng vật phẩm trang trí trong nhà hoặc ngoài trời.

Thi công nhà sàn nhà gỗ với chất liệu tự nhiên đạt chuẩn

Nhà gỗ là gì?

Nhà gỗ là loại nhà được làm bằng thân, cành của cây gỗ thật, được lắp ghép thủ công từ những tấm ván gỗ từ thiên nhiên. Loại nhà này thường rẻ tiền và dễ chế tạo, ít tốn thời gian, tốn công. Nhược điểm của nó là không thân thiện với môi trường vì nó đã gây ra việc chặt đốn phá rừng.

Một số nhà gỗ thì khá đơn giản, một số thì rất công phu vì nó được trang bị thêm nhiều vật liệu, nội thất khác. Nhà gỗ đơn sơ thường chỉ được dựng tạm để ở, còn nhà gỗ cao cấp hơn có thể dùng làm nhà nghỉ mát, nhà ở lâu dài hoặc thậm chí là khách sạn.

Một vài loại nhà gỗ phong cách Châu Âu hiện đại

Ngôi nhà được làm bằng gỗ với lối thiết kế phá cách độc đáo. Màu sắc được kết hợp đẹp mắt mang đến cho ngôi nhà cám giác tinh tế và sang trọng. Căn nhà được trang bị đầy đủ tiện nghi, không gian xung quang ngôi nhà rộng rãi và thoáng đãng, có hồ hơi để thư giãn và vui chơi. Ngôi nhà như được hoà mình cùng cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng.

Một ngôi nhà mang đến cho chúng ta một cảm giác vừa cổ điển vừa hiện đại bởi sự kết hợp độc đáo giữa gỗ và kính. Phong cách thiết kế cổ điển với gỗ màu cánh gián tạo sự yên bình và cảm giác hoài niệm. Song kết hợp với kính gương để tạo được ánh sáng tự nhiên cho ngôi nhà và làm cho ngôi nhà thu hút ánh nhìn.

Nhà gỗ nhỏ với diện tích 24m vuông, thiết kế đơn giản nhưng đầy đủ tiện nghi với phòng khách, phòng bếp và nhà vệ sinh, phòng ngủ được thiết kế xây dựng trên tầng áp mái nhỏ. Ngôi nhà mang cảm giác gần gũi và ấm cúng, phù hợp cho 2 người ở. Chi phí xây dựng nhà gỗ này không cao, phù hợp với kinh tế.

Những nơi ở ngoại ô hay nông thôn với diện tích rộng rãi rất thích hợp để thi công nhà gỗ kiểu này. Căn nhà được xây dựng bằng gỗ, xung quanh vườn được bao bọc cây cảnh xanh mát, thiên nhiên chan hoà. Mẫu thiết kế sang trong, lịch lãm, không gian ngôi nhà thoáng đãng và trong lành.

Nhà sàn là gì?

Nhà sàn là công trình kiến trúc có mái che, được xây dựng trên những cột phía trên mặt đất hoặc mặt nước. Nhà sàn dùng để ở hoặc dùng vào những mục đích khác. Mặt sàn được xây dựng bằng gỗ tự nhiên, liên kết ở lưng chừng các hàng cột. Gầm sàn là kho chứa củi và một số nông cụ, nơi nuôi thả gia súc hoặc bỏ trống. Nhà sàn vừa tận dụng được nguyên liệu tại chỗ để giải quyết mặt bằng sinh hoạt, vừa giữ được vệ sinh trong nhu cầu thoát nước, lại vừa phòng ngừa được thú dữ và các loại côn trùng, bò sát có nọc độc thường xuyên gây hại.

Nhà sàn dân tộc Tày và Nùng ở Tây Bắc thường được làm tựa lưng vào đồi, mặt hướng ra đồng ruộng, thiên nhiên. Mặt bằng của nhà sàn thường có bề mặt ngang hẹp và lòng nhà sâu, trong nhà có từ 7 – 9 hàng cột.

Cách kiểu kiến trúc của nhà sàn tại Việt Nam

Nhà sàn người Mường

Cấu trúc ngôi nhà chia làm 3 phần. Mặt trên cùng là gác để đựng lương thực, đồ dùng gia đình. Sàn nhà là nơi sinh hoạt, nghỉ ngơi, còn gầm sàn nhà dùng để đựng các dụng cụ sản xuất, nhốt các gia súc, gia cầm. Nhà thường có nhiều cửa sổ, bởi thế nên trong nhà luôn ấm vào mùa đông và mát mẻ, thoáng đãng vào mùa hè.

Nhà sàn Mường thường dựng bằng gỗ, những trụ cột, xà ngang thường là những loại gỗ tốt, không bị mục đến hàng trăm năm như gỗ lim xanh, mài, lái. Cột cái luôn là cột dựng đầu tiên bởi đây được coi là cột thiêng.

Nhà sàn người tây nguyên

Do đặc điểm chung là chung sống nhiều thế hệ nên các căn nhà sàn Tây Nguyên thường được thiết kế từ 3-7 gian, tùy theo số lượng gia đình. Kích thước: Rộng 5,6m đến 7m, thông thường 3m một gian, tùy theo số lượng gian. 

Làm nhà sàn tốn rất nhiều thời gian, với guyên liệu, gỗ pơ mu thường được để nguyên, thẳng, không có dây buộc vào thân cây. Các cột, kèo có đường kính từ 35cm đến 40cm được đặt chồng lên nhau hoặc ghép mấu để tạo kết cấu vững chắc. 

Cầu thang đi lên nhà thường được làm bằng những thân cây lớn với bảy bậc thang được chạm khắc thủ công. Mái nhà là mái tranh hoặc được thay bởi mái tôn và mái ngói do một phần vật liệu mái tranh khá quý hiếm. 

Nhà sàn người tày

Nhà sàn của người Tày có cấu trúc không quá phức tạp, trung bình mỗi ngôi nhà sàn sẽ có 5 gian dọc và 5 gian ngang. Một số ngôi nhà to hơn sẽ có từ 607 gian dọc ngang. Để có thể xây dựng được một ngôi nhà sàn vững chắc, người thợ phải tính toán thật kỹ lưỡng mới có thể thực hiện được những ngôi nhà sàn này.

Trước đây để xây dựng nhà sàn, thường các đội thợ sẽ phải đo đạc và đục đẽo bằng tay cực kỳ chuẩn xác. Nhà sàn được xây dựng trên những cột to. Nhà sẽ được xoay hướng phù hợp với mệnh của gia chủ. Nhà sàn người dâ tộc Tày thường có 4 mái với 2 mái chính to rộng và 2 mái nhỏ nằm ở 2 bên.

Vậttrangtrí.com là đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Với kinh nhiệm 12 năm thiết kế và thi công các sản phẩm gỗ ngoài trời. Vật trang trí là thương hiệu uy tín trong sản xuất và thi công gỗ tự nhiên ngoài trời. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công gỗ ngoài trời. Với nhiều năm kinh nhiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, thiết kế đa dạng và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

icon icon icon

Giỏ hàng