Order home decoration products / Nhận đặt hàng vật phẩm trang trí trong nhà hoặc ngoài trời.

Chòi gỗ - lầu bán nguyệt

Nhà chòi gỗ - lầu bán nguyệt là nhà gì?

Nhà chòi là loại hình nhà có thiết kế nhỏ có thiết kế đơn giản để làm chỗ nghỉ chân, chỗ lưu trú tạm thời cho con người. Tuy nhiên, với đặc điểm đơn giản, mang vẻ đẹp bình dị và gần gũi với thiên nhiên nên ngày nay nhà chòi được thiết kế linh hoạt về kiểu dáng, đa dạng về chất liệu. Từ đó nó có thể ứng dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

Giờ đây, kiểu này này không chỉ được dùng để làm nơi lưu trú ở các công trình xây dựng hay nhà xưởng mà còn được thiết kế làm nơi thư giãn, nghỉ dưỡng. Một số địa điểm du lịch còn thiết kế loại nhà này để tạo không gian đặc biệt cho du khách.

Phân biệt các loại nhà chòi theo kiểu dáng

Dựa theo kiểu dáng, người ta phân biệt loại nhà này thành 4 loại nhà chòi

Nhà chòi tứ giác - chòi bốn cạnh

Nhà chòi tứ giác được thiết kế từ 4 cây cột trụ và 6 thanh kèo để dựng mái. Các thanh này giao nhau tại đỉnh của chóp mái để tạo thành điểm che chắn mưa gió. Thiết kế chòi nghỉ kiểu tứ giác đem lại cảm giác thông thoáng, thanh mảnh cho công trình. Bên cạnh đó nó cũng giúp tiết kiệm được tối đa chi phí vật liệu xây dựng và chi phí thi công. Trong khí đó sự chắc chắn và tính an toàn của công trình vẫn được đảm bảo.

Nhà chòi tứ trụ gỗ ngoài trời

Ngoài ra, kiểu chòi hình tứ giác có tính thẩm mỹ cao, vẻ đẹp đơn giản mà không bị “lỗi thời” nên được đánh giá là một trong những công trình nhà chòi thịnh hành nhất hiện nay.

Nhà chòi sân vườn gỗ tự nhiên

Với kiểu thiết kế tứ giác, công trình mở ra không gian sống an nhiên, bình dị và yên ả giữa nhịp sống xô bồ. Vậy nên chòi nghỉ này hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Nhà chòi ngũ giác - chòi năm cạnh

Chòi nghỉ ngũ giác được thiết kế 5 trụ với 5 điểm tiếp nối tạo nên phần mái kiên cố cho công trình. Với thiết kế khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều về chất liệu thi công, quá trình thi công nhà chòi khá thuận tiện, nhanh chóng. Đồng thời chòi nghỉ cũng đem lại cảm giác sang trọng mà vẫn thông thoáng.

Chòi nghỉ ngũ giác có nguồn kinh phí không quá cao, phù hợp với đại đa số khách hàng, chòi nghỉ mở ra không gian sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Mà không kém phần tiện nghi, sang trọng, phù hợp với mọi gia đình. 

Nhà chòi lục giác - chòi sáu cạnh

Chòi nghỉ lục giác được kết cấu từ 6 cây cột trụ và 6 thanh kèo. Các thanh kèo giao nhau ở điểm chóp tạo thành hình lục giác hoặc hình bánh ú, hay hình tháp. Tùy theo sở thích và không gian sân vườn mà gia chủ có thể lựa chọn thiết kế với những đường nét chạm khắc phù hợp nhất.

Nhà chòi gỗ ngoài trời lục giác mái 2 tầng lầu

Ngày nay với sự sáng tạo không ngừng của các công trình xây dựng, nhà chòi lục giác còn được đa dạng hóa với nhiều loại hình khác nhau. Tiêu biểu như: Chòi nghỉ lục giác 1 mái, 2 mái hoặc nhà lục giác 3 mái (còn được gọi là chòi nghỉ cổ lầu).

Nhà chòi bát giác - chòi 8 cạnh

Nhà chòi bát giác gỗ hay còn có tên gọi khác là nhà chòi gỗ 8 cột, lầu gỗ ngoài trời, lầu vọng nguyệt, lầu thưởng trà. Đúng với cái tên gọi của nó, nhà chòi lục giác dùng để ngắm trăng; lầu bát giác - lầu có 8 cạnh, 8 mái; lầu thưởng trà - lầu để ngồi đàm đạo thưởng trà. Chắc hẳn chúng ta thấy cái tên rất quen thuộc với các công trình nhà gỗ sân vườn với khuôn viên rộng lớn. Đây chính là hạng mục kiến trúc phụ trợ làm tô điểm, sang trọng cho không gian sân vườn.

Nhà chòi bát giác gỗ ngoài trời 2 tầng

Vậttrangtrí.com là đơn vị thiết kế và thi công uy tín

Với kinh nhiệm 12 năm thiết kế và thi công các sản phẩm gỗ ngoài trời. Vật trang trí là thương hiệu uy tín trong sản xuất và thi công gỗ tự nhiên ngoài trời. Chúng tôi hoạt động trong lĩnh vực thiết kế và thi công gỗ ngoài trời. Với nhiều năm kinh nhiệm trong ngành, chúng tôi luôn là đơn vị đi đầu về chất lượng, thiết kế đa dạng và đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.

icon icon icon

Giỏ hàng